新2开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、新2开户的平台。新2线上开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Mong mỏi từng ngày chờ tăng lương

Vừa là bạn đời, vừa là đồng nghiệp, vợ chồng bác sĩ H.M - hiện đang công tác tại một bệnh viện công thuộc thành phố Đà Nẵng luôn tự hào khi được đồng hành cùng nhau trên chặng đường cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ấy vậy mà khi được hỏi về thu nhập nghề, cả hai vợ chồng bác sĩ lại không khỏi chạnh lòng, xót xa:

“Cả hai vợ chồng tôi đều là bác sĩ tại cơ sở y tế công lập. Thu nhập trung bình rơi vào khoảng 11 triệu đồng/tháng (trong đó thu nhập của chồng là 7 triệu và vợ là 4 triệu/ tháng). 

Sống giữa thành phố Đà Nẵng, lại có hai con nhỏ, 11 triệu đồng đối với gia đình tôi mà nói chỉ tạm đủ chi tiêu. Thú thực, dù đã kết hôn được gần 5 năm nhưng đến giờ, cả hai vợ chồng vẫn đang ở chung và sống dựa vào bố mẹ chồng. Nếu không có ông bà giúp đỡ thì không biết xoay sở thế nào” - Bác sĩ H.M than thở.

Cũng theo vị bác sĩ này, trước đây vẫn có điều chỉnh tăng lương cơ sở hàng năm. Nhưng 3 năm vừa qua chưa thực hiện được có thể do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên vẫn phải nhìn thẳng vào vấn đề đời sống của nhiều y bác sĩ tại bệnh viện công lập thực sự rất khó khăn:

“Nếu chỉ với mức thu nhập hiện tại thì rất khó để giải quyết được nhu cầu của cuộc sống, nhất là trong thời buổi lạm phát, mọi thứ đều tăng giá.

Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà hầu hết những người làm việc tại khu vực công, người có thu nhập chủ yếu dựa vào lương đang rất mong mỏi, đợi chờ từng ngày được tăng lương” - Bác sĩ H.M chia sẻ. 

Rất nhiều y bác sĩ mong muốn được tăng lương cơ sở từ tháng 1.2023 thay vì tháng 7.2023. Ảnh: LĐO

Hi vọng về một cái Tết đủ đầy

Với bác sĩ Lê Thế - hiện đang công tác tại bệnh viện tuyến huyện thuộc tỉnh Hưng Yên, hi vọng đề xuất tăng lương cơ sở sẽ được thực hiện ngay từ đầu năm 2023 có lẽ là mong ước lớn nhất ngay lúc này:

“Nhà tôi cách bệnh viện hơn 20 cây số. Vậy nên vào những hôm trực đêm, tôi buộc phải thuê trọ ở lại để tiện công việc, cũng là vì đường xá xa xôi nguy hiểm. Lương thấp lại phát sinh thêm loạt chi phí ở trọ, sinh hoạt,… khiến tôi luôn rơi vào trạng thái thiếu thốn vô cùng. Tôi vào nghề cũng đã gần hai năm nhưng chưa tháng nào để ra được tiền tiết kiệm, chưa kể có những tháng còn tiêu âm vào lương.

Lương 4-5 triệu ở quê mà cố thì cũng đủ ăn, nhưng để lo cho gia đình nhỏ, gia đình lớn thì đủ thế nào? Bản thân tôi nhiều lúc cũng bất lực và tủi thân lắm chứ. Nhưng vì yêu nghề nên cố gắng bám trụ. Hơn nữa cũng là công sức học tập gần 8 năm trời, nói bỏ đâu phải dễ” - vị bác sĩ này trải lòng. 

“Ngày trước lúc tôi quyết tâm theo học ngành y, khi ấy hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, sau tôi còn 3 đứa em nhỏ. Nhưng vì đam mê của con, bố mẹ tôi cũng cố chắt bóp từng đồng, thậm chí đi vay ngân hàng để lấy tiền cho tôi trang trải học phí. Vậy mà đến khi tôi ra trường và đi làm, thu nhập còn không đủ nuôi sống bản thân, chứ chưa nói đến báo hiếu bố mẹ.

Nên nếu đề xuất tăng lương cơ sở được thực hiện ngay từ đầu năm 2023, có lẽ tôi và gia đình sẽ có một cái Tết đủ đầy hơn…” - Bác sĩ Lê Thế hi vọng.

欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Bác sĩ bệnh viện công mong muốn sớm tăng lương để có Tết đủ đầy
发布评论

分享到:

竞彩预测:SMG sustains turnaround and reports profit in 2Q22
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。